Công nghệ được biết đến là những nghiên cứu và thành tựu để phục vụ cho nhu cầu của con người, làm cho cuộc sống của con người càng tiện lợi và dễ dàng hơn. Từ những nhu cầu như vui chơi, giải trí, học tập, nghiên cứu, đến những nhu cầu phục vụ cho việc quản lý, kinh doanh, nhu cầu công việc…

Bài viết này congnghevr.info xin giới thiệu với các bạn một loại sản phẩm rất thông dụng trong đời sống của chúng ta, đó là thẻ từ, một loại thẻ ngày càng phổ biến mà chúng ta có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi với những nhu cầu sử dụng khác nhau.

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ được định nghĩa là miếng thẻ nhựa có chứa dải băng từ (magnetic stripe) màu đen hoặc nâu, dải băng từ này gồm những hạt từ tính và được mã hóa thông tin. Thẻ từ dần thay thế những loại giấy ghi vì độ an toàn và độ bền cao hơn, dễ bảo quản, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp hóa của tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng thẻ từ.

ProximityCard2

Thẻ từ được thiết kế theo chuẩn ISO và được đọc thông tin bởi máy chuyên dụng.

Mục đích sử dụng thẻ từ

Thẻ từ được sử dụng rộng rãi trong công ty, ngân hàng, hợp tác xã… với mục đích sử dụng như làm thẻ nhân viên, thẻ ATM, thẻ khách hàng, thẻ ưu đãi, thẻ VIP, thẻ gửi xe, thẻ ra vào…

12-05-thang-may-the-tu

Ngoài ra, như chúng ta biết, việc quản lý và kiểm soát truy cập ra vào là công việc rất quan trọng đối với an ninh của công ty, tổ chức, trong các sự kiện như hội chợ, triển lãm, thẻ từ có tác dụng quản lý ra vào rất nhanh và hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của thẻ từ

  • Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng, tốc độ xử lý nhanh.
  • Nhược điểm: thẻ từ có độ bảo mật không được cao, nếu để gần những vật có từ tính như nam châm, ti vi, loa …có thể bị nhiễm từ tính và bị sai lệch thông tin.

thetu2

Vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng để khách hàng cân nhắc có thể lựa chọn thẻ từ để sử dụng, đối với những mục đích sử dụng như thẻ gửi xe, thẻ ra vào, … cần tốc độ xử lý nhanh, giá thành rẻ thì thẻ từ là một lựa chọn rất phù hợp. Còn đối với những mục đích sử dụng về tài chính, tín dụng, thông tin mật thì khách hàng có thể cân nhắc trước khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng thẻ từ

Để bảo quản thẻ từ, cần lưu ý không được bẻ cong thẻ từ, không làm gãy thẻ từ, không để thẻ từ gần những vật nhiễm từ tính như tivi, loa đài, nam châm…, bảo quản thẻ từ không làm tróc, xước mặt thẻ từ…gây nên việc thông tin bị sai lệch hoặc không đọc được thông tin khi qua máy đọc chuyên dụng. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu sửa khóa tại Hà Đông thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.