Với việc tung ra chiếc kính thực tế ảo LG 360 VR, LG đã chính thức đặt một chân trên thị trường kính thực tế ảo vốn đang ngày càng sôi động hiện nay.

can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (9)

Khác với nhiều mẫu kính thực tế ảo khác trên thị trường, LG 360 VR có thiết kế gọn nhẹ hơn do không cần phải lắp smartphone ở phía trước kính. Thay vào đó, thiết bị chỉ cần kết nối dây tới smartphone thông qua jack cắm USB 3.0 Type-C để trải nghiệm không gian thực tế ảo.

Cũng nhờ có trọng lượng (chỉ khoảng 118 gram) nhẹ gấp 1/3 trọng lượng so với mẫu kính thực tế ảo khác như Gear VR mới (310 gram), người đeo sẽ luôn cảm thấy thoải mái và không quá vướng víu khi đeo trong một thời gian dài.

Tuy nhiên có một hạn chế nhỏ ở LG 360 VR chính là chỉ hỗ trợ smartphone Android chạy chip Snapdragon 820 mới nhất. Tại thời điểm hiện tại, sản phẩm chỉ tương thích độc quyền với LG G5. Nhưng trong tương lai khó đoán trước được việc LG có “mở cửa” cho các thiết bị tương thích khác sử dụng LG 360 VR hay không.

can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua

LG 360 VR sử dụng hai màn hình riêng kích thước 1.88 inch, độ phân giải 960 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 638 ppi thay vì phải phụ thuộc vào smartphone. Thiết kế tách rời này phần nào đem lại một lợi thế khác. Người dùng có thể sử dụng chính màn hình điện thoại như một touchpad khổng lồ kiểm soát các ứng dụng thực tế ảo đang trải nghiệm. Tuy nhiên người dùng cần phải cắm vào điện thoại hoặc sử dụng Bluetooth để trải nghiệm tính năng đó.

Duy nhất trên thiết bị chỉ có hai nút bấm OK và Back để thao tác khi vào và thoát khỏi môi trường thực tế ảo. Do đó chưa biết LG sẽ sử dụng cách thức nào để điều hướng chuyển đổi qua lại trong giao diện điều khiển.

LG cũng đề cập đến thông tin, kính thực tế ảo của hãng cung sẽ tương thích với các nội dung hình ảnh 360 độ và kính thực tế ảo Google Cardboard.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của sản phẩm nhưng LG khẳng định LG 360 VR sẽ bắt đầu lên kệ từ mùa xuân này.
Loạt ảnh cận cảnh về LG 360 VR:

can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (8) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (7) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (6) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (5) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (4) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (3) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (2) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (1) can-canh-chiec-kinh-thuc-te-ao-cua-lg-gon-nhe-ma-hieu-qua (1)

>>>Các dòng kính thực tế ảo chất lượng hiện nay.