Tiếp tục với series tư vấn về kính thực tế ảo cho điện thoại mình sẽ chia sẻ tiếp cho anh em về việc chọn mua kính thực tế ảo phù hợp cho các dòng smartphone chạy android như Huawei, Samsung, Oppo, Nokia…Mời anh em cùng xem video nhé!

Thứ nhất: các anh em cần kiểm tra smartphone của mình có hỗ trợ thực tế ảo không. Nếu smartphone các anh em đời cũ thì nguy cơ cao là sẽ không hỗ trợ. Cái này các anh em có thể tham khảo lại một số vlog trước mình đã có hướng dẫn cách kiểm tra rồi.

Thứ hai là kích thước màn hình smartphone của các anh em. các anh em cần phải biết kích thước màn hình của các anh em phù hợp để dùng với dòng kính VR nào. Các dòng smartphone hiện nay đa phần là tràn viền nên kích thước khá lớn điển hình như dòng Huawei P30 Pro kích thước là 6.47″, Full HD+. các anh em có thể nhờ shop kính VR 360 độ tư vấn trước khi mua.

Khi mua kính các anh em nên chọn một số dòng kính VR 360 độ có thấu kính tốt, như vậy vừa bảo vệ mắt lại cho ra chất lượng hình ảnh tốt khi xem. Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán kính VR 360 độ giá rẻ, các anh em cần tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm. Mình có một gợi ý cho các các anh em là các các anh em có thể mua một số dòng kính có thấu kính từ thủy tinh hữu cơ PMMA, đây là loại thủy tinh có độ trong suốt cao.

Việc lựa chọn một số dòng kính có khả năng điều chỉnh tiêu cự độc lập là rất cần thiết vì các anh em có thể tùy chỉnh từng thấu kính riêng biệt sao cho phù hợp, nhất là đối với các các anh em bị cận lệch.

Tương tác màn hình cũng là một điểm để các anh em chú ý, các anh em nên chọn một số dòng kính có nút tương tác màn hình, vì lúc chơi game VR hoặc xem phim các anh em sẽ phải thao tác với màn hình smartphone. Không có nút này thì không làm được gì đâu.

Đó là một số chú ý quan trọng cho các các anh em khi chọn mua kính VR 360 độ cho smartphone của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ hỗ trợ các các anh em nhanh thôi.

Cách dùng VR trên Android: https://youtu.be/_ZAvFWoEvj4