Có thể nói máy lạnh là một trong các thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhiều nhất trong nhà. Đặc biệt nếu không biết cách sử dụng hợp thì thì bạn sẽ phải tá hỏa với hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vậy sử dụng máy lạnh Casper như thế nào để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho máy chưa? Nếu như chưa, tuyệt đối không nên bỏ qua hướng dẫn dưới đây.

1 Lựa chọn và sử dụng máy lạnh Casper có công suất phù hợp

Để tiết kiệm điện năng tối đa, ngay từ ban đầu bạn cần lựa chọn máy có công suất tương ứng với diện tích phòng. Diện tích lắp đặt phù hợp với công suất sẽ giúp đảm bảo máy nén hoạt động ổn định, không bị quá tải, tăng thêm độ bền và giảm tiêu hao điện năng.

Trước khi mua, bạn cần tính toán xem diện tích phòng bao nhiêu mét vuông, dựa vào đó chọn máy lạnh Casper có công suất tương ứng. Ví dụ đối với các phòng có diện tích dưới 20 mét vuông thì có thể chọn máy công suất dao động 9000BTU đến 12000 BTU là tốt nhất. Nếu diện tích lớn hơn (30-40m2) thì dùng máy 18000BTU-24000BTU…

Nếu như bạn chưa nắm rõ được cách tính công suất máy lạnh thì có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để chọn sản phẩm thích hợp, tránh lãng phí điện khi sử dụng.

2 Lắp đặt máy lạnh Casper đúng vị trí hướng gió

Đây là điều mà rất ít người để ý, thậm chí nhiều gia đình chỉ cần có chỗ lắp đặt là được hoặc sao cho tiết kiệm ống đồng nhất chứ không xem xét xem vị trí đó có tốt nhất cho máy lạnh hoạt động hay không. Theo các chuyên gia máy lạnh Blusea thì vị trí tốt nhất để lắp máy lạnh đó là phải ở chỗ tập trung của hướng gió lạnh, qua đó giúp làm lạnh nhanh.

Đồng thời, cục nóng của máy lạnh phải có khoảng cách đảm bảo giúp hơi nóng thoáng gió, hỗ trợ trao đổi nhiệt tốt hơn. Còn nếu như vị trí để cục nóng mà quá hẹp thì hơi nóng thổi ra không hết, quần gió sẽ không thoát hết khiến cho cục nóng kém mát và tốn điện.

3 Sử dụng điều khiển máy lạnh Casper đúng cách

Điều khiển máy lạnh Casper là vật cầm tay giúp bạn dễ dàng sử dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể làm hao tốn điện năng mà không phải ai cũng biết.

Để giảm tối đa tình trạng tiêu tốn điện năng, khi đi ngủ bạn chỉ nên để nhiệt độ tầm 27-29 độ C là tốt nhất. Ở mức nhiệt đó sẽ duy trì nhiệt độ lạnh phù hợp, máy nén sẽ ngắt và không hoạt động nên điện năng sẽ được tiết kiệm hơn. Bởi nếu lúc đó máy có chạy thì cũng chỉ là động cơ quạt chạy còn máy nén không chạy nên điện không tốn điện.

Bên cạnh đó, trên điều khiến của máy lạnh Casper còn có chế độ Dry. Bạn nên bật chế độ này vào mùa thu hay trời nồm sẽ giúp cho không trong phòng ổn định và không tốn diện bởi chế chế này này thường chỉ chạy khi trời nồm, tránh không bị khô nhà cửa.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, không nên bật máy lạnh Casper chênh lệch nhiệt độ quá lớn với môi trường bên ngoài, ngưỡng chênh lệch hợp lý là tầm 5 độ C. Việc bật nhiệt độ quá thấp (dưới 20 độ C) không chỉ gây tốn điện mà còn giảm tuổi thọ của máy.

4 Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh Casper thường xuyên

Bạn nên biết vệ sinh lẫn bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên cũng là cách để tiết kiệm điện hiệu quả mà ít người biết. Đa phần chúng ta thường rất lười vệ sinh máy hoặc ít khi bảo dưỡng, chỉ để khi hỏng mới tìm thợ sửa, điều đó vô tình làm tăng hao tổn điện.

Theo đánh giá, nếu máy lạnh Casper được vệ sinh/bảo dưỡng liên tục sẽ tiết kiệm điện đến hơn 30%. Còn nếu như không thì máy sẽ tiêu tốn điện năng hơn, thậm chí còn gây ra nhiều sự cố hư hỏng, tăng nguy cơ ô nhiễm trong phòng.

Do đó sau 1 thời gian sử dụng máy lạnh âm trần 3hp Casper, bạn nên kiểm tra vệ sinh hết bụi bẩn bám ở trên lưới lọc của máy lạnh, rửa sạch lưới để giúp hoạt động hút khí lưu thông tốt hơn, nhờ đó mà hơi gió đi ra sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

Trường hợp không thể tự vệ sinh được dàn nóng và dàn lạnh do bị bẩn bụi bám quá nhiều thì tốt hơn hết nên nhờ thợ bảo dưỡng vệ sinh giúp. Bởi đôi khi họ phải dùng máy bơm bảo dưỡng để tiến hành xịt rửa theo áp suất của nước mới sạch được.

5 Sử dụng máy lạnh Casper để tiết kiệm điện

Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng máy lạnh Casper trong thời gian dài, liên tục trong ngày, nhất là nhà có con nhỏ thì bạn nên đầu tư máy lạnh Casper dòng inverter tiên tiến. Với việc tích hợp công nghệ Inverter này sẽ giúp tiết kiệm điện đến 45%, vì vậy bạn có thể an tâm sử dụng liên tục mà không phải quá lo lắng về hóa đơn tiền điện.

Hy vọng một số chia sẻ trên đây có thể giúp quý khách hàng nắm được sử dụng máy lạnh Casper thế nào cho tiết kiệm điện năng? Nếu bạn còn băn khoăn gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Máy lạnh Giá sỉ BlueSea qua hotline 0901805000 – 0918227898 – 0938707098 để được tư vấn nhanh chóng nhất.