Với chỉ vài tấm bìa cát tông, hai thấu kính và một số nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự làm chiếc kính thực tế ảo cho riêng mình.

cach-lam-kinh-thuc-te-ao-1

Lên ý tưởng tự làm kính thực tế ảo

  Dự án kính thực tế ảo của Google Cardboard là thiết bị thú vị được ra mắt tại hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google tại SanFrancisco, Califonia (Google I/O) năm 2014, một cách đơn giản để tạo nên một hệ thống VR (thực tại ảo) với một chiếc điện thoại Android tương thích.

cach-lam-kinh-thuc-te-ao-4

Bộ kính thực tế ảo được sản xuất với số lượng hạn chế và cho ra mắt tại sự kiện Google I/O và chỉ có những ai tham gia sự kiện này mới may mắn được sở hữu sản phẩm đặc biệt này. Để nhiều người có thể sở hữu sản phẩm này, Google đã đưa ra bản thiết kế của Cardboard để mọi người có thể theo dõi và tự thiết kế sản phẩm kính thực tế ảo theo ý tưởng của mình.

Thiết kế và lắp ráp kính VR

   Các mẫu Cardboard bạn có thể download. Sau khi download, bạn mở file để xem chi tiết bản vẽ của Cardboard.

cach-lam-kinh-thuc-te-ao-6

Bạn dễ dàng tìm thấy nguyên liệu để tự làm kính thực tế ảo như một tấm bìa carton với độ dày vừa phải, băng dính, keo. Bìa carton thích hợp có kích tối thiểu chiều ngang là 22cm, chiều rộng là 56cm và độ dày là 1,5mm. Điều đầu tiên bạn cần in bản mẫu ra với tỉ lệ phóng to lên tấm bìa carton và thao thác ngay trên đó hoặc bạn có thể dùng máy cắt laze để đảm bảo độ chính xác cao. Bạn cần phải đối chiếu với bản mẫu để tránh bị cắt nhầm. Sau khi thao tác xong theo hướng dẫn, bạn có thể tự do lắp ráp Cardboard theo ý mình.

cach-lam-kinh-thuc-te-ao-5

Bộ phận quan trọng nhất của kính thực tế ảo và cũng là khó tìm nhất là thấu kính. Bạn có thể mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc đặt mua trực tuyến nhưng chi phí thấu kính và vận chuyển sẽ cao. Bạn cần có hai thấu kính với tiêu cự 45mm. Google khuyến cáo nên dùng thấu kính lồi sẽ hợp nhất hình ảnh từ mỗi mắt thành một hình ảnh đồng nhất.

cach-lam-kinh-thuc-te-ao-8

Hai viên nam châm, một nam châm đất hiếm (Neodymium) và một nam châm gồm (ceramic magnet), đường kính có kích thước 19mm và độ dày là 3mm. Bạn có thể mua những loại nam châm này trên mạng.

Hai miếng dán velcro kích thước 20x30mm. Bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa.

Dây thun chiều dài tối thiểu là 8cm để bạn có thể cố định điện thoại Android vào Cardboard.

cach-lam-kinh-thuc-te-ao-7

Điều cuối cùng, bạn mua thẻ NFC và khởi động ứng dụng Cardboard trên smart phone chạy Android. Hoặc bạn có thể tự mình kích hoạt ứng dụng kính thực tế ảo của Google danh cho Android bằng tay trên smart phone của mình mà không cần phải mua NFC. Ứng dụng kính thực tế ảo hiện chỉ hỗ trợ cho Android 4.1 trở lên. D0wnload App kính thực tế ảo của Google bên dưới.

[mks_button size=”medium” title=”Download” style=”rounded” url=”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.samples.apps.cardboarddemo&hl=en” target=”_blank” bg_color=”#f7c24e” txt_color=”#FFFFFF” icon=”fa-power-off”]

Bạn đã tự mình chế tạo thành công kính thực tế ảo để trải nghiệm hình ảnh thú vị, độc đáo và chi phí không quá đắt đỏ.

Download bản vẽ kính thực tế ảo:

[sociallocker]

https://congnghevr.info/wp-content/uploads/2016/04/Tai_lieu_lam_kinh_thuc_te_ao.rar

[/sociallocker]

Video hướng dẫn cách làm kính thực tế ảo

Chúc bạn thành công! Nếu các bạn cần tìm một chiếc kính thực tế ảo cho iphone chất lượng thì cũng có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Hãy để lại những thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.