Sản phẩm thuốc lá mới có tên gọi là IQOS gần đây đã được cấp phép bán ở Mỹ. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã xác định vào tháng Tư rằng Philip Morris International hiện có thể bắt đầu tiếp thị và bán sản phẩm thuốc lá IQOS ra thị trường trong năm nay. IQOS là sản phẩm điện tử làm nóng thuốc lá để cho ra một loại khí, thay vì đốt cháy như thuốc lá truyền thống. Công ty Philip Morris tuyên bố những sản phẩm này an toàn hơn thuốc lá truyền thống. Dưới đây là những điều quan trọng cần biết về IQOS.

1. IQOS sử dụng công nghệ khác với Vape

IQos_VS_Vape

Sự khác biệt giữa IQOS và Vape là gì? Các sản phẩm không đốt nóng khác với thuốc lá điện tử vì chúng sử dụng thuốc lá thật, không phải là chất lỏng có hương vị thường thấy trong thuốc lá điện tử. Khái niệm đằng sau việc không đốt nóng là nó cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác như hút một điếu thuốc thông thường mà không hít phải các chất độc trong khối thuốc lá truyền thống.

2. Các thiết bị chưa được FDA phê duyệt

IQOS có được FDA chấp thuận không? Như FDA đã nêu, trong khi quyết định của họ cho phép thuốc lá IQOS được bán ở Hoa Kỳ, điều đó không có nghĩa là các sản phẩm này an toàn hoặc được FDA chấp thuận.

juul-social

Công ty đã nộp đơn lên FDA cho hai yêu cầu phê duyệt theo quy định khác nhau: một để tiếp thị sản phẩm dưới dạng sản phẩm thuốc lá mới và hai là để bán sản phẩm ít gây hại hơn các sản phẩm thuốc lá truyền thống. Cơ quan này đã không quyết định liệu thiết bị có thể được bán trên thị trường ít gây hại hơn các sản phẩm thuốc lá khác hay không.

3. IQOS được chứng minh là an toàn hơn thuốc lá

IQOS có an toàn hơn hút thuốc lá không? Các công ty thuốc lá tuyên bố rằng các sản phẩm không đốt nhiệt ít gây hại hơn thuốc lá vì khi thuốc lá cháy nó tạo ra hơn 7.000 hóa chất được tìm thấy trong khói thuốc lá.Co-je-revolucni-cigareta-IQOS-a-jak-funguje-koureni-bez-zapaleni-I_22143Philip Morris tuyên bố rằng IQOS ít độc hơn thuốc lá, nhưng nhiều bài báo trong tạp chí Kiểm soát thuốc lá đã kết luận rằng dữ liệu của chính công ty không hỗ trợ đầy đủ cho những tuyên bố đó. Nghiên cứu cho thấy mặc dù thuốc lá IQOS có thể có mức độ chất độc thấp hơn thuốc lá, nhưng nó vẫn có thể khiến người dùng tiếp xúc với chất độc khác ở mức cao hơn. Tương tự như vậy, IQOS có thể khiến người dùng giảm rủi ro mắc một số bệnh, nhưng rủi ro cao hơn ở những người khác.

Nghiên cứu của Philip Morris nhấn mạnh thực tế rằng ít hóa chất độc hại hơn không có nghĩa là mức độ gây hại thấp hơn khi mọi người sử dụng sản phẩm và việc giảm khiếu nại tiếp xúc bị hiểu nhầm là giảm yêu cầu gây hại.

4. IQOS có thể hấp dẫn giới trẻ

Có phải thanh thiếu niên đang sử dụng IQOS? Các nhà nghiên cứu của Truth Initiative® phát hiện ra rằng IQOS có thể thu hút giới trẻ và thanh niên vì tiếp thị mô tả sản phẩm là những sản phẩm tinh vi, công nghệ cao và các sản phẩm độc quyền giống như iPhone.

iQOS

Việc sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng mạnh, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi – nhiều người trong số họ không bao giờ hút thuốc lá. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng 78% trong số học sinh trung học chỉ trong một năm từ 2017 đến 2018. Tại Việt Nam nếu bạn muốn mua sản phẩm có thể tìm hiểu thêm tại https://thanhlamheatnotburn.vn/, nơi cung cấp sản phẩm chính hãng.

Các sản phẩm thuốc lá IQOS là những nỗ lực mới nhất của các công ty thuốc lá để thích ứng với bối cảnh pháp lý thay đổi nhằm duy trì và mở rộng cơ sở khách hàng của họ trong bối cảnh xã hội chấp nhận việc giảm tiêu thụ thuốc lá.